Hiện tại người có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không? (Năm 2024)

Đóng góp bởi:

Esel Vũ Hằng

Ngày xuất bản: Thứ ba, 7/02/2024 09:03 (UTC +7:00)

Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không là phụ thuộc vào kích thước và vị trí của hình xăm. Theo thông tin https://hinhxammini.vn/ mới cập nhật 2024, hiện nay Nhật đã nới lỏng trong khi tuyển hồ sơ đầu vào.

1Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không?

ĐƯỢC, có hình xăm nhỏ vẫn có thể chọn xuất khẩu lao động tại Nhật. Tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào vài tình huống:

  • Được, nhưng sau khi xóa hình xăm và chỉ còn lại vết sẹo nhỏ.
  • Được với những hình ở vị trí ít người thấy như lưng, hông.
  • Với người xăm ở khu vực thấy rõ như cổ, vai thì tỉ lệ đậu hồ sơ sẽ không cao.
  • Với người có hình xăm mang ý nghĩa nhạy cảm thì có thể tạo ấn tượng không tốt với giám khảo.
Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không
Có hình xăm nhỏ vẫn có thể đi Nhật

Mặc dù còn nhiều yếu tố phải xem xét, nhưng câu trả lời cho xăm hình mini đi Nhật Bản được không là “CÓ”.

2Tại sao có hình xăm nhỏ lại gặp khó khăn khi XKLĐ?

Có nhiều yếu tố và góc nhìn khác nhau về hình xăm nhỏ. Tuy nhiên nhìn chung thì chủ yếu bạn sẽ bị giảm cơ hội đậu hồ sơ nếu có hình xăm, vì:

a/ Xăm được coi là bệnh da liễu

Theo số 10/2004/TTLT-BYT-BLĐTBXH trong quy định hiện hành của Bộ Y tế, xác định hình xăm thuộc danh mục quy định bệnh về hoa, da liễu. Nằm trong 13 nhóm bệnh bị cấm khi XKLĐ Nhật Bản.

Người xăm hình mini có đi Nhật được không
Xăm hình là nhóm bệnh da liễu

Nên những hình xăm trên da dù nhỏ cũng sẽ bị xét vào vi phạm ngoại hình. Theo quy định cũ thì sẽ trực tiếp không đủ điều kiện để trúng tuyển, nhưng năm nay đã nới lỏng rất nhiều.

b/ Vì truyền thống văn hóa tập tục của Nhật

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, từ xa xưa người Nhật truyền thống đã thiếu thiện cảm với hình xăm. Luật ngầm là người xăm mình sẽ thuộc vào các băng đảng hoặc tội phạm Yakuza.

Xăm hình mini có đi Nhật được không
Người Nhật không thiện cảm với hình xăm

Hoặc xăm hình nghĩa là nằm vào thế giới ngầm, chuyên làm những điều tệ nạn trong xã hội. Vì vậy một hình xăm nhỏ trên người cũng sẽ làm bạn khó hòa nhập trong môi trường này.

3Giải pháp cho người có hình xăm nhỏ muốn XKLĐ

Giải pháp hiệu quả nhất để đảm bảo tăng khả năng trúng tuyển là xóa hình xăm nhỏ. Bạn nên tham khảo chuyên gia y tế để chọn những gói xóa xăm an toàn nhất.

Vì một vết sẹo nhỏ sẽ đỡ gây mất thiện cảm hơn so với một hình xăm. Nó sẽ mở ra cơ hội cho bạn trong đợt phỏng vấn xét tuyển. Đặc biệt, xăm nhỏ ít đau (Tìm hiểu xăm hình nhỏ có đau không) và xóa cũng nhanh chóng hơn.

Xóa xăm hình mini có đi Nhật được không
Bạn nên xóa hình xăm nếu muốn đi Nhật

Đồng thời, bạn nên tìm hiểu rõ về điều kiện ngoại hình và bệnh da liễu trong quá trình nộp đơn. Thông qua hiểu biết về tiêu chuẩn mà bên Nhật Bản đề ra, bạn sẽ chuẩn bị được những biện pháp cần thiết.

4Một số câu hỏi về xăm hình mini đi Nhật được không

Một số câu hỏi về hình xăm trong xét tuyển XKLĐ Nhật sẽ được giải đáp chi tiết:

1/ Nếu trúng tuyển mà chưa kịp xóa xăm thì sao?

Hãy thỏa thuận lại với nhà tuyển dụng và trình bày kế hoạch của bạn. Cam kết rằng bạn sẽ thực hiện quá trình xóa xăm sau khi hoàn thành thủ tục hoặc ngay khi đến Nhật.

Khi vẽ hình xăm mini cũng nên chọn những mẫu đơn giản dễ xóa nếu bạn có dự định đu XKLD bên Nhật.

2/ Có hình xăm nhỏ sang đó sẽ làm công việc gì?

Nếu hình xăm chỉ còn lại một vết sẹo nhỏ thì chúng sẽ ít ảnh hưởng đến công việc. Bạn vẫn có nhiều lựa chọn trong các ngành nghề như hàng nông nghiệp, cơ khí, cửa hàng, công nhân, gia công, may mặc, và nhiều ngành khác.

Xăm hình mini đi Nhật Bản được không
Bạn có thể làm công việc mong muốn ở Nhật

3/ Xóa xăm nhưng vẫn để lại vết sẹo lớn thì sao?

Nếu vết sẹo đó nằm ở vị trí không dễ nhìn thì sẽ không mấy ảnh hưởng. Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển dụng. Họ sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ tùy thuộc vào tình trạng thực tế.

Việc xóa xăm nên thực hiện tại các địa chỉ uy tín. Ví dụ như địa chỉ hình xăm mini đẹp Hà Nasa cũng thực hiện xóa xăm an toàn.

4/ Sang Nhật rồi có bị trục xuất vì hình xăm không?

Ít khi diễn ra tình trạng này, tuy nhiên nếu bạn có hành vi che giấu hình xăm thì có khả năng. Trong đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ, các bác sĩ sẽ phát hiện ra. Bạn sẽ chỉ ổn định hơn ở Nhật khi đã làm việc ở đây ít nhất 3 năm.

5Kết luận

Vậy là bạn đã câu trả lời cho thắc mắc có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ứng tuyển. Vì công việc ở Nhật không chỉ phụ thuộc vào hình xăm mà còn dựa trên kỹ năng, sự chăm chỉ và trung thực.

Bài viết liên quan