Có nên bôi Vaseline sau khi xăm hình? 4 cách chăm xóc hình sau xăm

Đóng góp bởi:

Esel Vũ Hằng

Ngày xuất bản: , 6/02/2024 15:26 (UTC +7:00)

Có nên bôi vaseline sau khi xăm hình để dưỡng da và dưỡng hình xăm hay không cần câu trả lời chính xác. Ngày nay, việc xăm hình đã không còn nhận về nhiều định kiến và được công nhận là một bộ môn nghệ thuật thể hiện cá tính, bản sắc của riêng mỗi người.

1Tác dụng của vaseline để làm dịu da

Vaseline được biết đến nhưng một sản phẩm làm đẹp có công dụng dưỡng ẩm cho da và làm mềm da. Chúng có kết cấu dạng sáp và được đặt trong hũ có nắp màu xanh với hai loại size to/nhỏ để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Tại nhiều nơi, người ta sử dụng Vaseline để bôi lên hình xăm mới để cấp ẩm và làm dịu cho vùng da mới bị tổn thương, đồng thời dưỡng hình cho lên màu đẹp.

Thời điểm Sơn Tùng khiến 2 từ “tha thu” nổi lên, nhiều người đã tìm hiểu tha thu là gì và thực hiện xăm hình như thần tượng. Các kinh nghiệm nói về việc bôi vaseline sau khi tha thu liệu đúng hay sai?

Để xác thực về việc xăm xong có nên bôi Vaseline hay không, là đúng hay sai, hãy cùng đọc khám phá ở mục tiếp theo của bài viết.

có nên bôi vaseline sau khi xăm hình
Vaseline là sản phẩm dưỡng ẩm da được nhiều tiệm xăm sử dụng

2Có nên bôi vaseline sau khi xăm hình?

Bạn có thể sử dụng Vaseline dưỡng hình xăm mới. Khoảng 2-3 ngày sau khi xăm hình, đợi vết thương ngừng rỉ huyết tương là bạn có thể bôi gel Vaseline lên trên da.

Không chỉ có tác dụng thẩm mỹ cho phái nữ, Vaseline còn mang lại nhiều tác dụng cho bạn hậu xăm mình:

  • Giữ ẩm cho làn da: trong thời gian đầu từ 1-2 tuần sau khi xăm hình, vết xăm mới sẽ hồi phục và bắt đầu lên da non. Vaseline sẽ giúp dưỡng ẩm để làn da không bị khô và đỡ bong tróc, ngứa ngáy trong quá trình phục hồi
  • Làm dịu da và hỗ trợ phục hồi: vùng da sau khi bị di kim phun mực sẽ tấy đỏ và có cảm giác đau nhức sau khi thuốc tê tan hết. Thoa Vaseline lên hình xăm sẽ giúp làm dịu da, vết thương sẽ kết vảy nhanh chóng và trở lại trạng thái bình thường.
mới xăm môi có nên bôi vaseline
Bôi Vaseline lên hình xăm mới giúp dưỡng ẩm, làm dịu da và hồi phục tổn thương

3Khi nào bôi vaseline lên hình xăm?

Bạn nên bôi vaseline lên hình xăm sau 2-3 ngày phun xăm. Lúc này, vết thương đã khép miệng, không còn chảy huyết tương (không còn vết thương hở) nên có thôi thoa vaseline để nhanh lành.

Dù tìm hiểu tay nhỏ nên xăm hình gì hay các vị trí khác cũng nên áp dụng điều này. Bôi khi mới xăm xong còn tổn thương dễ khiến không lên đều mực.

4Cách chăm sóc da sau xăm hình để lên màu đẹp

Tại mục 2 của bài viết đã trả lời câu hỏi “để mực lên màu đẹp, bôi vaseline lên hình xăm được không?”. Tuy nhiên, để có được một hình xăm ưng ý nhất, bạn nên tham khảo thêm một vài cách chăm sóc hậu xăm mình dưới đây.

1/ Thoa Vaseline lên hình xăm

Thoa Vaseline lên hình xăm sẽ giúp làm dịu da một cách hiệu quả, đồng thời hỗ trợ phục hồi tổn thương ở trên da. Mới xăm môi có nên bôi Vaseline bởi chúng sẽ giúp dưỡng ẩm, giúp môi không bị bong tróc và nhanh lên được màu đẹp ưng ý.

khi nào bôi vaseline lên hình xăm
Thời điểm thích hợp để thoa Vaseline là khoảng 2-3 ngày hậu xăm mình

2/ Uống thuốc kháng sinh

Để đảm bảo không xảy tra tình trạng nhiễm trùng vết thương, bạn nên sử dụng thêm thuốc kháng sinh (có thể là tiêm hoặc uống). Như vậy vết thương sẽ nhanh lành và lên màu bền đẹp hơn.

vaseline dưỡng hình xăm
Nên uống thuốc kháng sinh sau khi xăm để tránh xảy ra tình trạng nhiễm trùng

3/ Băng lại hình xăm

Sau khi mới xăm, vết thương vẫn chưa kịp liền lại nên rất dễ bị các vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập, rất dễ gây ra nhiễm trùng. Vậy nên bạn cần băng lại vùng da tổn thương này ít nhất 2 tiếng sau khi phun xăm để đảm bảo.

bôi vaseline lên hình xăm
Bạn nên băng vết thương lại ít nhất 2 tiếng sau khi xăm

4/ Giữ hình xăm sạch sẽ

Nếu như không vệ sinh hình xăm thường xuyên, vi khuẩn sẽ phát triển khiến vùng da sưng tấy và ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm.Bạn nên chà rửa nhẹ nhàng bằng lên vùng da để loại bỏ các bụi bẩn.

Sau đó, đừng quên bôi vaseline lên hình xăm để dưỡng ẩm và phục hồi nhanh chóng.

thoa vaseline lên hình xăm
Nên chà rửa hình xăm thường xuyên để ngăn vi khuẩn phát triển

Đừng quên tìm hiểu hình xăm mini có cần kiêng không để tránh những loại thực phẩm hay tác động có hại đến hình xăm.

5Kết luận

Câu hỏi “Có nên bôi vaseline sau khi xăm hình?” đã có lời giải. Bên cạnh việc bôi Vaseline phục hồi, người đọc cũng nên tham khảo thêm một số cách khác để hình xăm lên màu bền và đẹp hơn.

Bài viết liên quan