Xăm ủ tê có đau không? Loại thuốc ủ tê nào tốt nhất hiện nay

Đóng góp bởi:

Esel Vũ Hằng

Ngày xuất bản: , 6/02/2024 15:38 (UTC +7:00)

Sử dụng thuốc gây tê là điều không bắt buộc mỗi khi xăm cho khách. Tuy nhiên với những bạn lần đầu trải nghiệm, chắc hẳn luôn có thắc mắc xăm ủ tê có đâu không. Để giải đáp khúc mắc này, Hình Xăm Mini đã tổng hợp thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

1Xăm ủ tê có đau không?

Xăm hình ủ tê vẫn đau đặc biệt là với hình xăm với diện tích lớn. Tuy nhiều người nói việc đau hay không phụ thuộc vào cảm nhận của từng người nhưng chắc chắn ai cũng thấy đau, điểm khác biệt là ít hay nhiều.

Bên cạnh đó, việc ủ tê cũng sẽ khiến việc lên màu chậm hơn, không còn độ hoàn hảo và bảo quản hình xăm cũng nhiều công đoạn hơn.

xăm ủ tê có đau không
Ủ tê khi xăm mình có đau không?

2Có nên dùng thuốc tê khi xăm?

Bạn nên dùng thuốc tê khi xăm nếu bạn chịu đau kém.

Trên thực tế, những ai sợ đau hoặc lần đầu xăm đều mong muốn dùng thuốc ủ tê xăm mình. Việc có hay không sử dụng thuốc không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng xăm nếu bạn xăm xanh/đen.

Trường hợp xăm màu, việc ủ tê ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng hình, độ sắc nét cũng như lên màu. Vì vậy, bạn không nên dùng thuốc tê trong trường hợp xăm màu.

Nếu băn khoăn xăm hình nhỏ có đau không thì câu trả lời là có, nhưng không nhiều. Do thời gian và diện tích thực hiện nhỏ nên có thể không cần ủ tê, người chịu đau kém vẫn thực hiện được.

3Xăm ủ tê có đẹp không?

Xăm ủ tê làm giảm khả năng hấp thụ màu từ 20-30% nên có thể màu lên lệch so với mới gốc/mẫu.

Công dụng chính của thuốc ủ tê xăm chính là giảm thiểu cơn đau. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc lại làm giảm khả năng hấp thụ màu lên da từ 20 – 30%.

Do đó, với những hình xăm nhỏ, ít chi tiết bạn nên cố gắng chịu đau để xăm lên hình đẹp nhất.

4Thời gian ủ tê xăm trong bao lâu?

Thời gian chuẩn để ủ thuốc tê là đúng 45 phút. Có hai trường hợp xảy ra khi thợ xăm không dùng thuốc gây tê đúng cách:

  • Không đủ thời gian: làm mất tác dụng của thuốc gây tê.
  • Lố thời gian chuẩn: sẽ khiến da bạn bỏng rát.
ủ tê xăm trong bao lâu
Thời gian ủ tê xăm trong bao lâu

5Thuốc ủ tê xăm bao nhiêu tiền?

Giá thành của thuốc tê xăm hình dao đồng tầm vài chục đến vài trăm (đối với sản phẩm cao cấp). Tuy vậy, thuốc được sử dụng tại các cơ sở xăm hình tuy giá cả phải chăng, nhưng hiệu quả gây tê cực kỳ tốt.

Khi đi xăm, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với những thuốc tê xăm hình tốt nhất hiện nay sau:

  1. Thuốc TKTK: (giá khoảng 75.000 VNĐ) Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, sản phẩm chứa nồng độ Lidocaine lớn 39 – 40% thích hợp cho việc gây tê xăm.
  2. Thuốc Tag 45: (giá khoảng 150.000 VNĐ) Là loại thuốc tê bôi ngoài da khi xăm dạng gel, xuất xứ Hàn Quốc. Sản phẩm này có bảng thành phần lành tính, an toàn cho sức khỏe của khách.
  3. Thuốc Eye Anesthetic Cream: (giá 120.000 VNĐ) Là sản phẩm thuốc tê xăm hình nghệ thuật của dược phẩm Walter Ritter (Đức). Ngoài tác dụng gây tê khi xăm, thuốc còn được dùng khi xóa xăm, xăm lông mày, xóa nốt ruồi, waxing.
thuốc tế xăm hình tốt nhất hiện nay
Loại thuốc tê xăm hình tốt nhất

Thường thuốc ủ tê sẽ do đơn vị phun xăm chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu muốn được dùng thuốc tốt nhất, bạn cũng có thể đề xuất với nghệ nhân thực hiện cho bạn để bạn chọn/tự mua mang đến.

Sau khi xăm 2 3 ngày nên bôi vaseline dưỡng hình xăm vừa giảm đau, vừa giúp nhanh lành và lên mực tốt hơn.

6Thuốc tê xăm có ảnh hưởng đến thai nhi?

Nếu thai kỳ đang trong giai đoạn của những tuần đầu tiên, thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé gây dị tật bẩm sinh. Trong các tháng khác, thành phần trong thuốc ủ tê có thể khiến mẹ bầu khó chịu, buồn nôn, ảnh hưởng đến thai kỳ.

Ngoài việc xăm ủ tê có đau không, các mẹ bầu còn quan tâm đến tác dụng phụ khi xăm hình. Với bạn nào đang thai thì không nên đi xăm.

thuốc tê xăm có ảnh hưởng tới thai nhi
Ảnh hưởng của thuốc tê xăm đến thai nhi

7Kết luận

Việc xăm ủ tê có đau không phụ thuộc vào độ chịu đau của bạn. Nếu bạn muốn hình xăm lên màu chuẩn thì hãy cố gắng chịu đau một chút, còn không có thể yêu cầu thợ gây tê.

Bài viết liên quan